Top 5 Địa Điểm Du Lịch Ý Mà Bạn Nên Đến Tham Quan

Ý là một quốc gia ở Nam Âu và cùng với Hy Lạp, được coi là quê hương của văn hóa phương Tây. Ý được biết đến như một ‘đất nước xinh đẹp’ nhờ vẻ đẹp của những tác phẩm nghệ thuật và di tích tuyệt đẹp được tìm thấy ở các thành phố lớn như Florence, Venice và Rome. Sau đây là những thông tin những địa điểm du lịch Ý nên đi mà chúng tôi gửi đến bạn.

Đặc biệt, Ý là quốc gia có nhiều Di sản Thế giới được UNESCO công nhận nhất trên thế giới. Bên cạnh các di tích lịch sử và trung tâm nghệ thuật, Ý còn có những ngọn núi tuyệt đẹp, hồ nước trong vắt, bờ biển tuyệt đẹp, ngành công nghiệp thời trang hiện đại, ẩm thực ngon, phương ngữ đa dạng, xe máy và ô tô thể thao sang trọng. Hơn 40 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm đất nước này mỗi năm.

1.Địa điểm du lịch Ý – Tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa hay còn gọi là La Torre Pendete là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Ý. Du khách thích dùng tay chân đẩy tháp, dựa vào tháp và chụp ảnh vui nhộn bên tháp.

Địa điểm du lịch Ý - Tháp nghiêng Pisa
Địa điểm du lịch Ý – Tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa mất 177 năm để xây dựng. Việc xây dựng tòa tháp lâu đài bắt đầu vào năm 1173, nhưng sau đó nó bị sụt lún và nghiêng dẫn đến hình dáng như ngày nay. Khoảng một thế kỷ sau, việc xây dựng tòa tháp được hoàn thành. Từ năm 2001, du khách được phép leo lên Tháp Nghiêng để ngắm nhìn vẻ đẹp ngoạn mục của thành phố Pisa.

2.Cung điện Pantheon

Đền Pantheon của Rome là tượng đài mái vòm bằng gạch lớn nhất và được bảo quản tốt nhất. Nó là tổ tiên của tất cả những nơi thờ cúng hiện đại. Địa điểm được ủy quyền bởi Marcus Agrippa dưới triều đại của Augustus (27-25 trước Công nguyên) và được xây dựng lại bởi Domitian vào khoảng năm 80 sau Công nguyên. Cung điện Pation được thiết kế theo kiến ​​trúc La Mã và có các cột ở bên ngoài. Đây là điểm thu hút khách du lịch đến thăm nhiều nhất ở Ý. diễn đàn Roman

3.Đáu trường La Mã

Nằm giữa Đấu trường La Mã và Quảng trường Venezia, Diễn đàn La Mã là một trong những di tích vĩ đại nhất thế giới. Từ thời cổ đại, Diễn đàn La Mã đã chiếm giữ quảng trường trung tâm của thành phố, trái tim và linh hồn của thành phố Rome. Cấu trúc hình chữ nhật này được bao quanh bởi các tòa nhà chính phủ cũ quan trọng.

Đấu trường La Mã
Đấu trường La Mã

Diễn đàn La Mã có thể không lộng lẫy như một số điểm tham quan khác của Ý, nhưng nó là một di tích quan trọng của La Mã cổ đại. Trong nhiều thế kỷ, đây là trung tâm của Rome, trung tâm thương mại, căn cứ quân sự, nơi hiệp thông, nơi bỏ phiếu, v.v.

Từ sân hiên của Campidoglio, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh quảng trường. Hàng năm, hơn 4,5 triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thăm di tích lịch sử quan trọng này ở Rome.

4.Địa điểm Cinque Terre

“Cinque Terre” có nghĩa là năm quốc gia. Cinque Terre của Liguria là năm ngôi làng ven biển đẹp như tranh vẽ bao gồm Monterosso, Vernazza, Corniglia và Riomaggiore. Các ngôi làng được nối với nhau bằng đường bộ, thuyền, tàu hỏa và ô tô. Những ngôi làng có tầm nhìn ngoạn mục ra bờ biển Địa Trung Hải. Đây là một trong mười điểm thu hút hàng đầu của Ý.

Thành phố Vatican
Thành phố Vatican

5. Thành phố Vatican

Thành phố Vatican là quốc gia nhỏ nhất trên thế giới và là một quốc gia có chủ quyền theo Hiệp ước Lateran năm 1929. Thành phố Vatican có tổng cộng 11 bảo tàng. Nhà thờ Thánh Peter và Nhà nguyện Sistine là hai điểm tham quan khác ở Thành phố Vatican. Bảo tàng lưu giữ một số bức tranh và tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới.

Ngoài ra khi bạn muốn tìm một địa điểm du lịch Ý thú vị thì còn rất nhiều nơi có thể đến ở đất nước này. Hãy theo chân chúng tôi để tiếp tục khám phá những địa điểm du lịch thú vị này.