Khám Phá Tháp Nghiêng Pisa Khi Đi Du Lịch Ý

Ý nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên và các công trình kiến ​​trúc lịch sử. Du lịch Ý vì thế luôn là điểm đến không thể thiếu trong các chuyến du lịch châu Âu của nhiều du khách. Và thật vậy, điểm đến du lịch nổi tiếng và thiết yếu nhất của Ý là thành phố Pisa, nơi có Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng. Hôm nay, Lacasadiulisse sẽ hướng dẫn bạn tham quan thêm 1 địa điểm ở Ý.

View toàn cảnh tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa là một trong những điểm thu hút khách du lịch ở thành phố Tuscany của Ý – nơi đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Tháp cao 56,70 mét và nghiêng 5,5 độ, tháp nghiêng Pisa là biểu tượng cho sự vững chãi lạ thường của thành phố Pisa xinh đẹp nước Ý. Chính những con dốc độc đáo và những di tích lịch sử quan trọng của Pisa đã thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Tháp nghiêng Pisa tọa lạc tại Quảng trường Phép lạ ở phía bắc thành phố Pisa, Ý. Nó bao gồm một nhà thờ lớn (được xây dựng từ thế kỷ 1063-13), một nhà rửa tội (được xây dựng từ thế kỷ 1063-14) và một tháp chuông (Tháp nghiêng Pisa và khu vực nghĩa trang (được xây dựng vào năm 1174)).

Tháp nghiêng Pisa
Tháp nghiêng Pisa

Công việc tỉ mỉ này bắt đầu vào năm 1173 với thiết kế thẳng đứng ban đầu của tòa tháp tám tầng. Khi xây dựng, tháp vẫn có cấu trúc thẳng đứng, nhưng trong một thời gian ngắn xây dựng (1178), lớp đất mềm khiến tháp bắt đầu bị võng khiến toàn bộ tháp nghiêng theo chiều thẳng đứng. Tòa tháp bị nghiêng, nhưng vẫn tiếp tục được xây dựng và củng cố bằng các phương tiện địa kỹ thuật. Đến năm 1372, tháp nghiêng Pisa được hoàn thành, với độ nghiêng 3,9 độ vào thời điểm đó, thân tháp nghiêng về phía đông nam.

Tòa tháp cao 57 mét, có 8 tầng nối với nhau bằng những cột trụ tròn làm bằng đá hoa cương hoặc thạch anh. Tầng 1 trang trí nhiều chạm trổ, tầng 8 thiết kế dạng lầu chuông. Tháp chính thu nhỏ dần, đường kính đáy 19,6m, đường kính đỉnh 12,7m. Từ dưới lên trên, tháp có tổng cộng 294 bậc thang. Độ dày của tường tháp là 4,09 m ở chân tháp và thon dần về phía đỉnh. Khi lên tới đỉnh tháp, các bức tường của tháp chỉ dày 2,48 mét và tổng trọng lượng của tháp vào khoảng 14.500 tấn. Tháp nghiêng Pisa là biểu tượng của thành phố Pisa và nước Ý.

Lựa chọn thời điểm khám phá tháp nghiêng Pisa tốt nhất

Bất kỳ địa điểm du lịch nào cũng có thời điểm du lịch đẹp nhất. Du lịch Ý với địa điểm tháp nghiêng Pisa, du khách có thể lựa chọn các khoảng thời gian linh hoạt giữa bốn mùa. Mùa xuân khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 với khí trời trong xanh, mát mẻ, cảnh vật khoe sắc tươi vui. Đây chính thời điểm lý tưởng để du khách tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của tháp nghiêng Pisa. Du khách có thể đặt tour du lịch Ý theo gợi ý dưới đây:

Thời điểm khám phá tháp nghiêng Pisa tốt nhất
Thời điểm khám phá tháp nghiêng Pisa tốt nhất

Mùa Hè bắt đầu khoảng giữa tháng 6 đến trung tuần tháng 9, nhiệt độ cao có lúc lên tới 40 độ C, hanh khô và nắng nóng bao trùm. Du khách có thể cân nhắc lựa chọn khi đi du lịch Ý vào thời điểm này.

Mùa Thu từ giữa tháng 9 đến trung tuần tháng 12, có nhiệt độ thấp hơn cả mùa Xuân. Dù tiết trời hơi lạnh nhưng cảnh vật vẫn rất thơ mộng, nên thơ. Du khách có thể đến du lịch nước Ý mùa Thu tươi đẹp và ghé tới tháp nghiêng Pisa cũng là một sự lựa chọn.

Ngoài ra, nếu muốn ngắm nhìn cảnh vật trong sắc trắng của tuyết, du khách cũng có thể du lịch Ý vào mùa Đông, từ khoảng tháng 12 đến giữa tháng 3 năm sau.

Hướng dẫn đường đi tới tháp nghiêng Pisa

Để tới được tháp nghiêng Pisa thì bạn nên tới thành phố Florence trước sau đó mua vé tàu tới Pisa để tham quan tháp nghiêng. Thành phố Florence cách tháp nghiêng Pisa khoảng 82 km. Từ các thành phố khác của Ý bạn đi tàu tới ga Florence Central sau đó từ đây bạn xuất phát đi tới tháp nghiêng Pisa. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển tới tháp nghiêng Pisa.

Cách đi tới tháp nghiêng Pisa tốt nhất
Cách đi tới tháp nghiêng Pisa tốt nhất

Tàu hỏa: Du khách sẽ di chuyển tới ga Florence Central và từ đó xuất phát đi tới tháp nghiêng Pisa bằng tàu hỏa trong vòng 1 tiếng, giá vé tàu hỏa có giá 16 euro. Sau khi đến ga Pisa, khoảng cách đến tháp nghiêng Pisa sẽ là khoảng 1,8km – 2km. Có hai con đường từ nhà ga đến khu nhà thờ, du khách có thể lựa chọn một trong hai và di chuyển đến đó bằng các phương tiện như thuê taxi, xa ngựa, hoặc đi xe bus.

Tham quan tháp nghiêng Pisa khi đi tour du lịch Ý, đa số du khách đều chọn đi bộ để có thể khám phá hết các địa điểm xinh đẹp của thành phố Pisa.  Chỉ chưa đến 20 phút tháp nghiêng hiện ra hùng vĩ trước mặt khi du khách đi bộ bộ dọc theo con đường bên phải (2km) qua quảng trường Piazza Victorio Emanuele II và con đường  Viale Antonio và qua cây cầu Ponte Solferino.

Lưu giữ những khoảnh khắc độc đáo bên tháp nghiêng chắc chắn là điều mà bất cứ du khách nào tới đây cũng sẽ thực hiện. Đó chính là dấu ấn, là kỷ niệm đẹp của cả chuyến du lịch tới địa điểm được xem là biểu tượng của nước Ý.