Những Điều Cần Chú Trọng Khi Du Lịch Ý

Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa và lối sống riêng, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đi du lịch Y và đất nước xinh đẹp này cũng không ngoại lệ. Dưới đây là sáu điều cần lưu ý khi đặt chân đến đất nước Ý xinh đẹp mà Lacasadiulisse giới thiệu đến bạn.

1. Ăn mặc lịch sự khi đến Vatican

Người Ý có thể ăn mặc gợi cảm, quyến rũ nhưng họ lại rất khiêm tốn khi đến Vatican, thánh đường Công giáo được coi là một trong những nơi linh thiêng nhất thế giới. Do đó, nếu đi du lịch Ý và đến tòa thánh Vatican để tham quan, bạn nên hết sức cẩn thận về trang phục. Khi đến đây, nhất là khi vào thánh đường qua cổng kiểm tra, tốt nhất bạn nên mặc áo cộc tay, quần thụng và chuẩn bị sẵn khăn quàng qua vai.

Lưu ý khi đi du lịch Ý
Lưu ý khi đi du lịch Ý

 2. Giữ bình tĩnh nếu bạn bị trễ chuyến tham quan

Mua tour đi thăm Rome, Venice hay bất kỳ địa điểm nổi tiếng nào ở Ý và đừng nổi cáu, la ó nếu nhà điều hành tour này không khởi hành đúng giờ. Hãy kiên nhẫn chờ thêm vài phút nữa. Bởi vì bản chất của người Ý là làm việc đúng giờ. Nếu phải đợi lâu, hãy bình tĩnh nói chuyện với người hướng dẫn và tìm cách giải quyết. Đừng cáu gắt hay bực bội khi du lịch Ý.

Ngoài ra, tùy thuộc vào các ngày trong tuần, phương tiện di chuyển có thể dừng đột ngột, vì vậy hãy nhớ kiểm tra thông tin trên các trang web trước khi đến Ý.

 3. Lựa chọn traget thay vì gondola

Gondolas là loại thuyền đặc trưng của thành phố Venice. Với hình dáng bắt mắt (thuyền dài, mũi cong), du khách nào cũng muốn ngồi trên gondola và phóng tầm mắt ra khung cảnh xinh đẹp, thanh bình của Venice. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn phương tiện này, chúng ta nên lưu ý về vấn đề giá cả. Một số gondola có giá lên tới 65 USD (tương đương 1,3 triệu đồng)/người.

Thuê một chiếc tragette thay vì chi tiêu một số tiền lớn cho chuyến đi của bạn. Đây là loại thuyền thường được người dân Venice sử dụng để du ngoạn trên các con kênh. Thời gian tham quan cũng giống như đi gondola, nhưng bạn tiết kiệm được rất nhiều. Tour du lịch Traget thường có giá khoảng US$5 (khoảng 100.000 VND)/người. Trên thực tế, nó giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền nhất trong chuyến đi quốc tế đó.

4. Không thuê xe ô tô tự lái nếu không rành đường

Nếu bạn muốn thuê một chiếc ô tô tự lái và khám phá nước Ý theo cách của mình, hãy suy nghĩ kỹ. Những con đường ở đất nước này rất nhỏ, hẹp và gập ghềnh, đặc biệt là đường núi đòi hỏi tay lái rất chặt. Càng đi về phía nam, đường càng xấu, rất khó đi. Nếu bạn không thể dựa vào kỹ năng của mình, hãy mua vé tàu hoặc xe buýt để đi lại.

Nhất định nên ăn mì Ý chính tông
Nhất định nên ăn mì Ý chính tông

5. Không để lại tiền boa khi du lịch Ý

Tiền boa không phải là một phần văn hóa của đất nước này. Như vậy, không phải lúc nào bạn cũng cần để lại tiền boa khi đến nhà hàng, quán bar hoặc các dịch vụ khác. Chỉ boa cho người phục vụ nếu điều đó thực sự khiến bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

 6. Đừng đòi phô mai khi ăn mì với hải sản

Một trong những điều cấm kỵ của nấu ăn Ý là trộn pho mát với hải sản. Đừng hỏi người phục vụ pho mát với mì ống hải sản của bạn. Ngoài ra, đừng để người Ý nhìn thấy bạn bẻ mì spaghetti bằng dao và nĩa. Nếu dài quá cần kiểm tra kỹ trước khi cắt.

Trên đây là một số vấn đề mà bạn cần phải chú trọng khi đi du lịch Ý. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm tốt.